Món GÀ KUNG PAO nổi tiếng Tứ xuyên với hương vị thơm ngon, cay ấn tượng.

Gà kung pao là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, rất được ưa chuộng vì trong thành phần của món này gồm: thịt gà, nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay rất đặc trưng. Nào hãy cùng Hương Hoàng Foods bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu: ( dành cho 2 người)

Thịt đùi gà

Đậu phộng

Ớt khô + Hành boa rô

Gia vị: Dầu ăn, tiêu, muối, bột bắp, nước tương, tỏi băm, gừng, giấm, rượu…

Tiến hành chế biến:

Bước 1:

- Thịt đùi gà mua về rửa sạch, bỏ da.

- Thái thịt gà thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà vào bát, ướp với muối, nước tương, rượu, bột bắp và nước.

Bước 2:

- Boa rô thái khúc, dài khoảng 1 cm. Gừng thái lát mỏng.

Bước 3:

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo sau đó cho gà đã ướp qua gia vị vào đảo đều.

Bước 4:

- Sau đó, thêm hạt tiêu, ớt khô, tỏi, gừng và phần trắng của boa rô vào xào đến khi dậy mùi thơm.

Bước 5:

- Khuấy đều các nguyên liệu phần nước xốt, cho tan hết đường và bột ngô. Sau đó, cho hết phần nước xốt này vào chảo cùng với phần tỏi tây còn lại.

Bước 6:

- Nấu đến khi phần sốt sánh lại thì hạ nhỏ lửa rồi cho đậu phộng vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà Kung Pao hấp dẫn rồi.

           

 Món ăn khi còn nóng có mùi thơm khó cưỡng, lại ăn với cơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúng tôi tin rằng món ăn vô cùng độc đáo thơm ngon này sẽ đủ sức làm xiêu lòng bạn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này!