Mẹo hay: Cách phân biệt chân gà tươi ngon và chân gà bơm nước.

 Chúng ta ai cũng biết chân gà là 1 loại thực phẩm có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, phong phú và khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thị trường đang tồn tại rất nhiều bất cập về vấn đề chất lượng chân gà như thế nào là sạch, tươi ngon,…

Khi bạn không may ăn phải chân gà bẩn có bơm nước hoặc hóa chất có thể dẫn đến tình trạng bị ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Cấp tính thường thấy là viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, dạ dày, ruột, thận. Nhưng ngộ độc mãn tính mới là đáng lo ngại vì lượng hóa chất này khi ngấm vào trong cơ thể có thể gây biến đổi tế bào gây ung thư, suy thận, suy gan…Vì vậy, làm thế nào để biết chân gà tươi ngon hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết: "Mẹo hay: Cách phân biệt chân gà tươi ngon và chân gà bơm nước" sau đây nhé!

Khi bạn đi mua chân gà ở siêu thị hay ở ngoài các khu chợ truyền thống, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:

- Chân gà "bơm nước" thường béo mập, kích thước đều, không có nếp nhăn của da.

- Khi cầm tay trực tiếp vào chân gà rồi bóp nhẹ. Nếu chân bị bơm nước thì thường mềm, nhũn, những ngón đầu chân căng phồng bất thường và khi ấn vào thấy rất mềm, cảm giác lõng bõng nước.

- Khi tuốt nhẹ từ lòng bàn chân xuống, chân gà bơm nước sẽ ra từng giọt nước

- Người mua nên chú ý đến ngón chân gà:

+ Chân gà chưa bơm nước thì bốn ngón cong gập hẳn vào, khi nắm hay bóp sẽ phồng thịt ra.

+ Chân gà đã bơm sẽ ra rất nhiều nước, bốn ngón duỗi căng và to, càng nhiều nước chân càng căng, ngón tách nhau rõ rệt.

               

     ( Chân gà xòe ra là đã được bơm nước căng bọng, còn chiếc chân gà gập vào chưa được bơm nước)

- Khi mua, mọi người nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc gì lạ như đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng. Sờ vào chân gà không thấy bị nhớt. Nếu thấy chắc đều khi bóp thì đó là chân gà ngon.

             

Trên đây là một số mẹo cho các bạn biết thêm kiến thức về an toàn thực phẩm khi chọn chân gà, để bảo vệ được chính sực khỏe những người thân yêu trong gia đình cũng như bạn bè của bạn. Hãy nói không với thức phẩm " bẩn", kém chất lượng để cuộc sống trở nên lành mạnh, tốt đẹp hơn!