Đùi gà hấp tàu xì- món ăn lạ miệng đến từ ẩm thực Trung Hoa.

Ẩm thực Trung Hoa luôn khiến chúng ta choáng ngợp bởi độ phong phú, hấp dẫn, ăn lạ miệng. Trong đó, không thể bỏ qua món đùi gà hấp tàu xì, 1 món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon từ thịt gà kết hợp với mùi vị rất riêng của tàu xì đã làm cho biết bao người say mê món ăn đặc biệt này. Hôm nay, hãy cùng Hương Hoàng Foods tìm hiểu xem cách làm đùi gà tàu xì như thế nào nhé!

                

NGUYÊN LIỆU: ( dành cho 3 người)

- 4- 5 chiếc đùi gà ta.

- Tỏi và gừng băm nhỏ.

- Hành lá, ớt xé sợi để trang trí.

- 2 thìa giấm đỏ (giấm tiều).

- Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa đường, muối và dầu ăn.

CÁCH LÀM:

- Rửa sạch đùi gà, khứa nhẹ trên bề mặt để gà thấm gia vị. Cho muối, dầu ăn, tỏi băm ướp đùi gà.

               

- Sau đó, cho đùi gà bào nồi hấp hoặc chõ hấp chín trong khỏang 15 phút.

- Trong thời gian đợi đùi gà chín, ta sẽ chuẩn bị sốt tàu xì.

 Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường vào đun sôi, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là đạt.

- Đùi gà lấy ra để vào 1 cái đĩa, rồi bạn để sốt tàu xì lên, ướp trong 5 phút cho thấm gia vị. Rồi bạn cho gà vào hấp thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

- Cho đùi gà ra đĩa bày trí tùy thích.

                     

Yêu cầu : 

- Đùi gà săn lại, có màu vàng nâu đẹp mắt.

- Thơm dậy mùi tàu xì, gừng tỏi.

- Món này có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm sẽ rất tuyệt.

Trên đây là cách làm món đùi gà hấp tàu xì. Chúc bạn thành công với món ăn này, để bữa cơm gia đình trở nên phong phú, đặc sắc hơn. Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết này.