Cách làm món ĐẬU HŨ XỐT TỨ XUYÊN trứ danh âm thực Trung Hoa.

  Món đậu hũ xốt Tứ Xuyên là món ăn hội tụ nhiều hương vị khác nhau như: tươi- cay- thơm- nóng- bùi- ngậy. Ai ăn thử một lần chắc chắn sẽ phải nhớ mãi. Cách làm món ăn này cũng hết sức đơn giản, dưới đây là các bước hướng dẫn của Hương HoàngFoods mang đến cho độc giả, nào chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi!

  Để làm món đậu hũ xốt Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị:

- 500g đậu hũ non (thái miếng vuông, luộc chín)

- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

- tỏi, gừng băm nhỏ.

- Hành lá

- 10g ớt bột

- sa tế, dầu hào,…

          

Bước 1: Phi thơm tỏi, gừng, hành lá 

          

Bước 2: Cho ớt bột, sa tế, dầu hào vào đảo đều ( để nhỏ lửa).

          

Bước 3: Lấy thịt băm đã chuẩn bị cho vào đảo đều, có thể cho thêm muối hoặc xì dầu tuỳ khẩu vị mặn, nhạt. 

                 

Bước 4: Sau đó, cho đậu hũ vào, nếu nước bị cạn, bạn có thể cho thêm 1 chút nước rồi đun tiếp khoảng 5p cho thịt và đậu phụ thấm gia vị. rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món đậu hũ xốt Tứ Xuyên rồi.

                  

                                                ( đảo nhẹ nhàng tránh đậu hũ bị nát)

                 

Món ăn này các bạn nên ăn khi còn nóng và thưởng thức với cơm. Chúc các bạn ngon miệng và có thời gian vui vẻ bên bữa cơm gia đình!