Cách làm món chân gà ngâm ớt tại nhà mang hương vị truyền thống Tứ Xuyên

Chân gà ngâm ớt là một món ăn rất được yêu thích của nhiều bạn trẻ. Nó mặn, tươi ngon và miếng thịt mềm nhưng cũng hơi cay. Mọi người ăn một miếng là muốn ăn miếng tiếp theo và để lại hương vị còn mãi trong tâm trí người thưởng thức! Đừng đánh giá thấp chân gà, nó chứa rất nhiều collagen và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch. Ớt rất giàu vitamin, có thể ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả và tăng cường thể lực. Chân gà ngâm rất dễ thấy trong các siêu thị hoặc cửa hàng, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về việc mình tự làm món chân gà ngâm ớt chưa?

Thành phần chính của chân gà ngâm ớt là ớt xanh và chân gà. Rõ ràng, cách thực hành rất đơn giản. Tuy nhiên, chân gà nên chú ý đến quá trình làm sạch. Trong khi vệ sinh chân gà, bạn nên cẩn thận làm sạch từng cái một. Nếu cần, bạn có thể dùng một số dụng cụ, chẳng hạn như bàn chải đánh răng bị vứt bỏ, kéo, v.v., và những phần tật đen của lòng bàn chân phải được cắt bỏ. Sau khi làm sạch xong, rửa trực tiếp nhiều lần dưới vòi nước.

   

Sau đó dùng nước đun sôi để khử mùi hôi trên chân gà, cho chân gà vào nồi và đun sôi nước. Trong nước sôi, bạn có thể cho một ít gia vị theo sở thích của bạn (ví dụ như xuyên tiêu, rượu dùng trong nấu ăn) và để cho chân gà chín rồi nếm thử. Thông thường đun từ 15 đến 20 phút. Chân gà giòn hơn trong 15 phút, và chín hơn trong 20 phút và trở nên mềm hơn. Thời gian nấu chân gà mọi người có thể chọn tuỳ theo sở thích cá nhân của mỗi người. Khi thời gian kết thúc, bạn vớt chân gà ra ngâm ớt nước đá hoặc rửa dưới nước lạnh với nước nhiều lần! Sau đó nấu nồi nước ngâm chân gà với hạt tiêu,muối, đường, dấm trắng, ớt xanh, nước ngâm ớt xanh trong hai đến ba phút, để trộn đều các gia vị với nhau.

Ngoài ra, việc lựa chọn ớt xanh nên chọn loại ớt xanh mỏng và dài. Không sử dụng được quả ớt xanh quá mềm vì nếu ngâm trong nước dễ bị thối. Ớt xanh bỏ cuống, bạn có thể sử dụng kim hoặc tăm tạo vài lỗ trên quả ớt để nếm thử. Sau đó lau khô, không cần quá nhẹ nhàng. Ớt đã chuẩn bị từ việc ngâm với dấm trắng trước, có thể được ngâm cùng với chân gà trong một cái hũ thuỷ tinh có nắp! Cuối cùng đặt nó trong tủ lạnh, bạn có thể lấy nó ra sau hai ngày!

Vậy làm thế nào để bạn phân biệt giữa chân gà tươi và chân gà không tươi? Chân gà nên chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc gì lạ như đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng. Sờ vào chân gà không thấy bị nhớt. Nếu thấy chắc, đều khi bóp thì đó là chân gà ngon. Chân gà tươi không cảm thấy dính! Tuy nhiên, nếu đó là chân gà trong túi hút chân không hay trong túi bao sẵn, bạn hãy đọc kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên túi, túi phải được đặt ở nơi khô mát, không để nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra kiểm tra xem túi bị hư hỏng hoặc rò rỉ không?

   Chân gà bạn làm không chỉ là đồ ăn nhẹ, khi khách đến nhà, bạn cũng có thể sử dụng để tiếp đãi khách. Và đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích tại nhà, phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình bạn.

   Bạn hãy thử làm và thưởng thức thành quả nhé!