Ăn chân gà có tác dụng gì và những lợi ích không ngờ tới mà chân gà đem lại.

     

   Chân gà là một món ăn rất được yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người cũng lo ngại rằng việc ăn nhiều chân gà sẽ không tốt, gây béo phì và “run tay run chân” như ông bà xưa thường nói. Vậy thì món được yêu thích này có thật sự tốt? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết: Ăn chân gà có tác dụng và những lợi ích không ngờ tới mà chân gà đem lại sau đây nhé!

    Chân gà thường sẽ không có thịt nạc, chỉ có da, ít mỡ và các bó sợi gân mà thôi, chính vì vậy nhiều người vẫn cho đây là bộ phận của gà cần bỏ đi và nghĩ rằng sẽ chẳng lằm nên món ăn gì. Nhưng, nhiều người không biết rằng chân gà không chỉ có thể làm nên nhiều món ăn ngon mà có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

     1, Chân gà cung cấp collagen.

- Chính những bó sợi gân trong chân gà chính là nguồn collagen tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của da, tóc, gan và hệ miễn dịch.

- Mức độ collagen tự nhiên trong chân gà cũng tương tự lượng collagen có trong rau xanh và trái cây.

- Giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu hơn.

- Tăng cường tốc độ chuyển hóa chất béo của cơ thể và hỗ trợ giảm cân.

 

              

      2, Chân gà giúp hỗ trợ xương chắc khỏe

 

             

- Trong chân gà có chứa các chất như chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Những thành phần này trong chân gà có tác dụng hỗ trợ bổ sung protein tốt cho cơ thể. Acid hyaluronic và chondroitin sulfate còn được tìm thấy trong chân gà rất nhiều, 2 chất này đều mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

- Trong đó, acid hyaluronic có tác dụng duy trì độ ẩm và ngăn ngừa lão hóa cho làn da vô cùng hiệu quả.

- Còn chondroitin sulfate giúp sụn giữ nước, qua đó cho thấy vai trò của nó trong điều trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác.

- Nguồn canxi có trong chân gà còn giúp tăng cường cấu trúc xương và phòng ngừa loãng xương từ sớm.

- Đặc biệt, nước dùng khi hầm chân gà càng mềm, xương chân gà sẽ tiết ra chất hydroxyapatite – có tác dụng hỗ trợ xương chắc khỏe, cung cấp các khoáng chất hữu cơ giúp duy trì móng khỏe đẹp và canxi cho xương.

3, Cải thiện hệ miễn dịch.

- Chân gà còn chứa các loại khoáng chất khác như kẽm, đồng, magie, canxi và phốt pho. Đây là những khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch để đối phó với nhiều loại bệnh.

- Ngoài ra, trong da chân gà còn chứa một số loại acid amin tốt cho sức khỏe khác như: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin.

    Một tác dụng cuối cùng không thể bỏ qua được đó chính là chân gà có thể làm nên nhiều món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon.

1, Món chân gà ngâm ớt. 

2, Chân gà chiên nước mắm.

3,Chân gà sả ớt .

4, Chân gà nướng

… Còn rất nhiều món ăn khác làm từ chân gà thơm ngon bổ dưỡng, các bạn hay tự mình khám phá nhé!

   Trên đây là những tác dụng của chân gà đem lại cũng như là những món ăn ngon từ chân gà mà các bạn có thể làm ngay tại nhà cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức, để thực đơn thêm phong phú hơn. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin, kiến thức hữu ích cho bạn đọc.