6 lợi ích từ ỚT sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết ớt là một trong những nguyên liệu cho hàng nghìn những món ăn ngon trên thế giới. Từ những món ăn đơn giản như chân gà ngâm ớt, làm gia vị chấm,… đến những món cầu kì thì ớt đóng vai trò hết sức quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu 6 lợi ích từ ớt chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

                

1, Trong ớt có chứa nhiều loại vitamin như A, B, C, E, K và chất xơ, chất đạm,…Gồm cả nhưng khoáng chất như Natri, magie, sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe.

2, Chống bệnh mỡ máu và tiểu đường

  • Capsaicin là một chất được lấy ra từ ớt, chính chất này tạo ra vị cay khi ăn ớt. Một thử nghiệm của Hàn Quốc cho thấy lượng mỡ của một trăm người phụ nữ ăn ớt thường xuyên, được giảm xuống một cách rõ ràng. Theo một khám phá mới nhất, Capsaicin có khả năng giết chết tế bào ung thư tiền liệt tuyến nơi đàn ông.
  • Thường xuyên ăn ớt có thể giúp kiểm soát được nồng độ insulin trong máu, điều này sẽ tốt cho người mắc bệnh về tiểu đường.

-         Theo đó, những người có chế độ ăn có thêm ớt đã giảm được lượng đường trong máu hơn 60% so với những người không ăn.

 

3, Chống cảm cúm

    Khi bạn ăn ớt, ớt sinh ra 1 lượng nhiệt nhất định, giúp làm nóng cơ thể và bạn sẽ toát mồ hôi. Điều này rất tốt cho quá trình trao đổi làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm, cũng như khi bạn bị đau bụng, tiêu chảy,…

4, Làm đẹp da

    Một lượng ớt nhất định có thể thúc đẩy cơ thể tiết hormone giúp cải thiện làn da chị em, phụ nữ trở nên khỏe mạnh, mịn màng hơn.

 

5, Giảm đau khớp:

    Những người bị đau khớp nên tăng lượng phốt pho trong máu cũng như trong dịch khớp, được tìm thấy trong khoang khớp. Ăn ớt 6 ngày một tuần sẽ dễ dàng kiểm soát việc sản xuất phốt pho trong máu của bạn.

         

6, Sức khỏe tim mạch:

    Thành phần capsaicin trong ớt làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, giúp bảo vệ tim. Nó cũng giúp giảm viêm mãn tính, giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Những người ăn ớt nóng thường có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ thấp hơn.